Microsoft phát triển trình duyệt web mới trên nền tảng Chromium thay thế cho EDGE

05/12/2018 0 Comment(s) Tin công nghệ,

Microsoft’s Edge là trình duyệt được thiết kế bởi chính Microsoft và được ra mắt vào năm 2015 cùng với Windows 10. Được xây dựng trên nền tảng EdgeHTML, Microsoft mang theo kì vọng đây sẽ là trình duyệt nhanh nhất, nhẹ nhất, bảo mật tốt và tốn ít tài nguyên nhất. Tuy nhiên, kể từ lúc phát hành, Edge lại không đem lại được thành quả như Microsoft kì vọng và người dùng cũng không thật sự mặn mà lắm với Edge.

Bởi vậy, có lẽ Microsoft cũng đã chịu chấp nhận sự thất bại này với EdgeHTML, đồng thời họ cũng đã lên kế hoạch xây dựng một trình duyệt web mới trên dựa trên nền tảng Chromium hỗ trợ và tất nhiên nó cũng sẽ có giao diện sử dụng giống với những gì mà người dùng đang sử dụng Chrome của Google. Theo một số nguồn tin thì trình duyệt mới của nhà Microsoft sẽ có tên mã là “Anaheim”. Trình duyệt mới này sẽ thay thế hoàn toàn Edge trên Windows 10 để trở thành trình duyệt mặc định. Hiện tại vẫn chưa thể xác định được chính xác Anaheim sẽ sử dụng bộ nhận diện (UI) mới hay sẽ vẫn dựa trên UI của Microsoft Edge nhưng có một điều chắc chắn là thực sự EdgeHTML trên Windows 10 đã thực sự “chết”.

 

Hi vọng là bản cập nhật tới đây trên Windows 10, trình duyệt Anaheim sẽ được Microsoft công bố. Đây thực sự sẽ là cái tên xứng đáng để cạnh tranh công bằng với Google Chrome, Opera hay Firefox thay vì chỉ là trình duyệt chỉ dùng để tải những trình duyệt khác về.

Nguồn: Windows Central

Write a Comment

Bình luận bài viết ()