GPU hỏng: Nvidia có thể sẽ không bán RTX 2080 Ti nữa?

Posted by KhacVinh 29/11/2018 0 Comment(s) Tin công nghệ,

Dòng RTX 2080 TI của Nvidia bị chỉ trích vì thường xuyên gặp lỗi. Nvidia hiện đã ngừng bán sản phẩm tại cửa hàng của họ.

 

RTX 2080 TI: Vì đâu mà đến thất bại này?

Kể từ khi ra mắt dòng VGA mang kiến trúc Turing, VGA của Nvidia liên tục xuất hiện lỗi. Đặc biệt là dòng RTX 2080 TI là trung tâm của sự chỉ trích. Trên Reddit hay forums của Nvidia xuất hiện rất nhiều phản hồi từ lỗi hay vấn đề bảo hành của dòng VGA kiến trúc Turing. Không chỉ dòng Founders Edition mà còn cả những vga của các hãng OEM đối tác của Nvidia cũng xuất hiện nhiều vấn đề. Cụ thể, đây là lỗi của 2 trong số các bộ nhớ trong của GPU. Về phía Nvidia, vẫn chưa có thông báo chính thức về những trường hợp này, dù rằng những điều trên cho thấy họ đang gặp 1 vấn đề lớn.

 

RTX 2080 TI sẽ không còn xuất hiện ở Nvidia Store

Nvidia đã dừng bán RTX 2080 Ti khi phát hiện vấn đề lần này. Không còn mã nào được tìm thấy tại cửa hàng của công ty ở Mĩ. Cả dòng Founders Edition hay của các hãng OEM đối tác đều không còn được trưng bày tại cửa hàng. Dòng RTX 2080 TI cũng không được tìm thấy ở bất cứ cửa hàng nào tại Anh. Trên trang chủ của Nvidia vẫn để hiện thị RTX 2080 TI nhưng với thông báo ”không khả dụng” .

 

Kế hoạch cho sự trở lại?

Sự thật là Nvidia không còn bán những mã chạy kiến trúc Turing mới nhất hiện nay trên website của họ nữa đã chỉ ra nhiều thứ. Họ đang tập trung sửa chữa những vấn đề còn tồn đọng với dòng vga này, một mặt là những lỗi trên được phát hiện ra chỉ ở 1 vài lô hàng nhất định và đã được sửa chữa, mặt khác những khách hàng đầu tiên đã mua VGA bị lỗi đó có thể yêu cầu gửi lại VGA. Đó là những dấu hiệu cho sự trở lại.  Và có 1 thông tin quan trọng là những lỗi đó dường như không xuất hiện ở các VGA RTX dòng sau nên những khách hàng đang sử dụng RTX 2080 hay 2070 sẽ không bị ảnh hưởng.

 

Nguồn: https://www.pcbuildersclub.com/en/2018/11/broken-gpus-nvidia-apparently-no-longer-sells-the-rtx-2080-ti/?fbclid=IwAR26B0TMTdtNsFImAdkXyJIClDXoFAd1Z169TrCrQsH0vsyIqwUkKjPAt4Y

 

 

Write a Comment

Bình luận bài viết ()