Đâu là cách lựa chọn Mousepad phù hợp?

29/11/2018 0 Comment(s) Review sản phẩm,

Việc lựa chọn một chiếc bàn di chuột phù hợp không cần thiết phải chú ý nhiều đến yếu tố kĩ thuật hoặc những vấn đề khó khăn khác như khi lựa chọn tai nghe hay chuột. Tuy nhiên, với các loại mousepad của Steelseries, làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được pad phù hợp nhất với mình ?

Rất đơn giản, việc chọn một chiếc mousepad không phải là quyết định khó. Tuy vậy, với mỗi người khác nhau thì họ cũng đều có những sở thích và thiết lập khác nhau, vậy bạn có thể muốn cân nhắc những điều sau đây khi đưa ra quyết định chọn cho mình một chiếc pad ưng ý:

 

Các loại Pad

Hiện nay các loại Mousepad của Steelseries được chia thành 5 loại chính. Dưới đây là tổng hợp ngắn gọn về các loại pad:

+ QCK Series

Đây chính là dòng pad tiêu chuẩn của SS. Không rườm rà, cầu kì, chỉ là vải dệt thoi đơn giản và mượt mà, hoạt động tốt với tất cả các loại cảm biến và có nhiều kích cỡ khác nhau.

+ QCK Heavy Series.

Giống như QCK Series nhưng QCK Heavy sẽ có độ dày gấp 3 lần, điều này sẽ giúp cổ tay người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng và cũng có rất nhiều kích cỡ đa dạng.

+ QCK Hard Series

Sử dụng bề mặt nhựa cứng, đây hoàn toàn là bề mặt lý tưởng cho những ai sử dụng cảm biến laser và độ ma sát thấp.

+ QCK Edge Series

QCK Edge được làm hoàn toàn giống với QCK Series nhưng nó có một điểm vượt trội hơn cả là đã được bo viền, hạn chế được những lỗi bong tróc viền của những bản QCK Series hay Heavy Series

+ QCK Prism Cloth Series

Có nhiều kích cỡ cũng với hệ thống LED RGB

 

Kích cỡ

Có phải bạn có một không gian bàn nhỏ và bị giới hạn ? Hoặc có lẽ bạn là người sử dụng Laptop nhiều hơn và không thường xuyên ở một chỗ ?

QCK Mini sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với kích thước 250x210x2mm, nó sẽ rất phù hợp cho việc bạn phải mang đi mang lại và những nơi không gian hẹp.

 

 

Bạn thường đặt pad dưới bàn phím hay để nó lệch sang 1 bên ?

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc mousepad cỡ lớn thì có thể bạn nên kiếm một chiếc nhỏ hơn hoặc lựa chọn theo lời tư vấn của chúng tôi là một chiếc pad dài như QCK Edge XL, Heavy XXL, Prism XL

 

Bạn có phải là người chơi FPS hoặc DPI thấp, những người cần phải xoay cánh tay của bạn trên bàn di chuột ?

Chiếc mousepad hoàn hảo nhất cho những người chơi FPS chắc chắn là QCK+, QCK Edge Large và QCK Heavy.

Độ bền và tiện nghi

Bề mặt những chiếc pad QCK thường có độ bền khá tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì hầu hết vấn đề đáng lo ngại nhất là các viền xung quanh pad thường bị sờn vải và bong tróc gây mất mĩ quan. Hiện nay vấn đề này đã được giải quyết triệt để khi Steelseries ra mắt dòng pad QCK Edge. Các cạnh được đều khâu lại chắc chắn, nó sẽ không thể sờn hoặc bong tróc, vì vậy bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề hỏng hóc và cũng sẽ không cần phải mua một mousepad mới trong nhiều năm tới.

 

Những người khác nhau có chiều cao và bàn ghế khác nhau, vị trí cánh tay và hơn thế nữa. Một số người thấy rằng họ thích một chút đệm thêm dưới cổ tay chuột của họ. Dòng QcK Heavy cung cấp ba lần độ dày tiêu chuẩn của QcK và các mousepad khác, cho phép thoải mái hơn cho cánh tay và cổ tay.

 

Trên đây là những hiểu biết của chúng tôi về cách lựa chọn pad phù hợp với chính bản thân mình. Hi vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho các bạn khi lựa chọn.

 

Nguồn: Steelseries

Write a Comment

Bình luận bài viết ()